Đang tải dữ liệu...

Cách bảo vệ bản quyền bài viết trên blogs

Ngày 1 tháng 8 năm 2008 0 bình luận Trương Chương Dương
      Hiện nay chuyện các bài viết bị chôm chĩa và phát tán lung tung trên mạng là điều hết sức bình thường, nhất là ở Việt Nam khi mà ý thức về bản quyền còn chưa phổ biến. Bởi vậy chắc cũng đôi lần bạn cảm thấy bực mình bởi bao nhiêu công sức bỏ ra để viết một bài cho ra hồn rồi bỗng dưng vài hôm sau cũng bài đó nằm chiễm chệ trên một blogs khác. Với sức mạnh của internet thì ngăn chặn việc đó là điều không tưởng, nhưng ít nhất bạn cũng có thể theo dõi xem bài viết của mình hiện đang lưu lạc ở đâu và dưới bài viết đó có được ghi rõ nguồn gốc là từ trang của bạn hay không.

      Công cụ của Copyscape có thể phần nào giúp bạn tìm ra những kẻ phát tán mà mình không mong muốn. Copyspace cho phép bạn sử dụng miễn phí với một số hạn chế, nhưng chỉ cần trả 0,05$ cho mỗi tìm kiếm hoặc 4,95$ là các trang của bạn sẽ được tự động quét hàng tuần để tìm ra các bản sao không mong muốn của bạn trên internet. Chỉ cần vào trang chủ của Copyspace và nhập vào địa chỉ trang web của bạn, Copyspace sẽ liệt kê tất cả những trang có nội dung giống hoặc gần giống với trang của bạn (đôi khi chỉ giống có một câu nó cũng liệt kê ra nên kết quả hiển thị cũng có lúc hơi quá đáng smile), còn nếu bạn muốn hiển thị link trực tiếp và mỗi lần click vô sẽ hiển thị ngay ra kết quả tìm kiếm (như trong phần thông báo của mình) thì đưa vào đoạn mã như sau:

Ở đầu trang đưa vào form sau:
Ở vị trí muốn hiển thị link sau:

Page copy protected against web site content infringement by Copyscape

      cs-wh-3d-88x31.gif là hình logo mà bạn muốn hiển thị, bạn có thể xem danh sách các logo có sẵn ở đây hoặc download file gốc dạng psd (photoshop) ở địa chỉ http://www.copyscape.com/images/copyscape_banners.psd. Bạn cũng có thể thay link hiển thị như của mình bằng bất kỳ cách nào khác mà bạn muốn, miễn là trong đó có lệnh để submit cái form frmCheckCoppy và gán địa chỉ trang của bạn vào object q là được.

      Tuy nhiên nhớ một điều nếu blogs của bạn chủ yếu là những bài copy từ nơi khác thì nhớ đừng đưa công cụ này lên nhé, lỡ ai đó click vô rồi biết bạn chôm bài thì muối mặt lắm cool.
Chủ đề: Thủ thuật blogs,
Đang tải dữ liệu...