Đang tải dữ liệu...

Chuyển nhà từ 360 sang blogger hoặc WordPress

Ngày 3 tháng 6 năm 2009 0 bình luận Trương Chương Dương
Yahoo đã chính thức gửi email thông báo đóng cửa dịch vụ blog Yahoo! 360 vào ngày 13/07/2009. Theo thông báo này, nội dung trên Yahoo! 360 sẽ không thể truy cập được nữa kể từ ngày 12/07 tới đây và yêu cầu người dùng chuyển đổi sang Yahoo! Profile, Yahoo! 360 Plus hoặc một nền blog khác.

Ở thời điểm bài viết này được soạn, bằng một vài thao tác bạn có thể "dòn nhà" tới một trong 3 dịch vụ blog sau đây: Yahoo! 360plus, Blogger (BlogSpot) và WordPress. Còn với các dịch vụ blog khác bắt buộc bạn phải "copy and paste".

Đây là hướng dẫn cách bạn "chuyển nhà" từ Yahoo! 360 tới WordPress:

Bước 1. Truy cập địa chỉ http://download.360.yahoo.com , bạn sẽ thấy xuất hiện như hình dưới (hãy nhập username và password nếu chưa đăng nhập trước đó) và chọn Prepare my download.


Thông báo sau đây sẽ hiện ra:Đợi vài phút hãy truy cập hòm thư Yahoo của bạn sẽ có email như sau:


Nhấn vào link có trong email này sẽ dẫn đến trang download như hình dưới, nhấp chuột vào Click here to download để tải về máy tệp tin nén .zip. Nhớ để ý nơi lưu tệp tin mà bạn tải về nhé!


Bước 2. Vào WordPress.com đăng ký một tài khoản (nếu chưa có) và tạo blog mới hoặc chọn blog hiện muốn chuyển nội dung sang.

Trong cửa sổ chính quản lý blog WordPress chọn Công cụ (Tools) -> Nhập vào (Import) (nằm bên trái, với phiên bản WordPress 2.7) và chọn Yahoo! 360.


Duyệt đến tệp tin .zip đã được tải về bên trên (dung lượng tối đa cho phép 15MB) và nhấn Upload file and import:


Chờ giây lát bạn sẽ được thông báo hoàn tất.Như vậy bạn đã hoàn tất quá trình chuyển nhà sang WordPress. Hãy khám phá những điều mới mẻ ở ngôi nhà mới.


Các bài viết, comment và hình ảnh minh hoạ (lấy từ bên thứ ba như Photobucket, Imageshack.us) được đăng trên blog Yahoo! 360 sẽ được chuyển sang WordPress một cách đầy đủ. Ngoài ra bạn có thể tham khảo công cụ chuyển đổi blog Yahoo! 360 sang WordPress hoặc Blogger (BlogSpot) được viết bởi Lê Phan Đức Trọng tại http://vietajax.net/360exp/. Theo đánh giá của mình thì tốc độ backup dữ liệu của công cụ này đôi lúc chậm chạp, thỉnh thoảng gặp lỗi và chỉ chạy trên trình duyệt Mozilla Firefox! Nhưng nói chung đó cũng là một trong những công cụ hữu hiệu để chuyển nhà.

Sưu tầm từ Internet
Chủ đề: Thủ thuật blogs,
Đang tải dữ liệu...