Đang tải dữ liệu...

Tạo slideshow độc chiêu

Ngày 30 tháng 7 năm 2008 0 bình luận Trương Chương Dương
Trước hết nó là hàng độc vì cái đoạn mã này make in "tự tui" hoàn toàn, thứ hai là kiểu hiển thị của nó cũng hổng giống ai (do mình đã lùng cái slide này từ lâu nhưng không thấy ở đâu có nên mới tự chế tạo lấy). Về hiệu ứng của nó thì bạn có thể dễ dàng xem ở ngay trên banner blogs của mình.

Để đưa nó vô blogs cũng rất đơn giản, đầu tiên bạn download file http://www.ebm.com.vn/images/blogs/slideshow.js về, các tham số được mình đưa lên đầu file và có hướng dẫn cụ thể ở trong đó, bạn cứ việc sửa thoải mái (sau khi sửa xong mà nó không chạy thì không phải tại mình đâu nhé).

Sau đó bạn đưa cái file này lên một host bất kỳ trên mạng rồi chèn đoạn mã ngay sau thẻ trong template của bạn. Vậy là xong, bạn có thể ngắm nghía tác phẩm của mình ngay được rồi đó.

Ghi chú thêm: Các hướng dẫn này được dành cho dân xài blogspot hoặc có website riêng, các blogs khác mình chưa dùng bao giờ nên không biết có áp dụng được không.

Blogspot cho chỉnh sửa template thoải mái nhưng tuyệt nhiên không cho đánh trực tiếp đoạn mã javascript vô template nên không thể bê nguyên đoạn code đó vô được, thành ra mình chấp nhận dùng một file js thả ở ngoài rồi nhúng code vô, như vậy hơi mất công nhưng được cái dễ chỉnh sửa :P

Đoạn code này do mình tự chế nên còn nhiều nhược điểm, các bạn sử dụng và góp ý dùm mình nhé!

Chúc tuần mới vui vẻ!
Chủ đề: Thủ thuật blogs,
Đang tải dữ liệu...