Đang tải dữ liệu...

Hồi tưởng kỷ niệm xưa

Ngày 19 tháng 10 năm 2008 1 bình luận Trương Chương Dương
Mấy hôm nay mình tham gia vào trang web www.truongxua.vn, gặp lại mấy người hồi xưa học cùng trường, hỏi thăm được mấy người cũng ở cùng quê, tự nhiên có cảm giác xao xuyến chi lạ. Thêm nữa là đợt này tôi mới "nối lại tình xưa" với Diệu Linh, tất cả đến một cách dồn dập khiến lòng này bỗng nhớ về thời cấp III huy hoàng của mình. Tôi lại lôi cuốn album của mình ra ngắm nghía, đếm từng khuôn mặt, nhắc tên từng người trong những tấm hình đã dần cũ đi. Tối nay rãnh rỗi trong nỗi nhớ trường xưa, tôi đã scand lại một số tấm hình của một thời thương nhớ, để gửi lên như một lời nhắc nhở: Tôi vẫn nhớ nhiều những người bạn tôi ơi!
Đầu năm lớp 10, hai cô em gái của tôi đã quyết định tổ chức cho tôi một sinh nhật thật hoành tráng, và đây là những người bạn hôm đó đến dự, trong đó có những người tôi chơi thân, cũng có cả một số người là bạn của bạn tôi chứ tôi chưa chính thức một lần gặp mặt.

Hàng đứng từ bên trái qua:
 • Mỹ Hương: Chúng tôi không thân nhau lắm.
 • Diệu Linh: Không cần giới thiệu thêm vì tôi viết rất nhiều về cô ấy trong blogs của mình
 • Ngọc (Milu): Bí thư của lớp tôi, một cô nàng dễ thương và rất vui vẻ.
 • Minh Đức: Một trong số những người bạn thân nhất hồi cấp III, Đức đã lên ở lại nhà tôi từ năm 11 đến hết năm 12 để ăn học.
 • Thu Hiền: Hát khá hay, không được như ca sỹ Thu Hiền nhưng chất giọng khá được.
 • Sa: Một người bạn vui và thẳng thắn, tôi có rất ít cơ hội gặp cô ấy.
 • Đây là tôi, khỏi giới thiệu.
 • Hoát (Êếc): Vui tính và nhiệt tình, giờ vẫn còn đang đi học.
 • Lâm (Điên Sao Lâm): Lăng nhăng, ba hoa, ngoài ra là chơi được, Lâm và Đức cùng xuống ăn ở tại nhà tôi từ năm 11 đến hết năm 12.
 • Vui: Hồi cấp II tôi thường xuyên quay bài của Vui mỗi khi kiểm tra Anh văn bởi hồi đó tôi rất lười học môn này. Cấp III thì chúng tôi học khác trường.
 • Diệu Tiến: Em gái của bạn tôi, là cô bé hàng xóm của tôi, dễ thương, dễ gần.
 • Hải (Hải râu): Trọ học ở gần nhà tôi.
 • Tôi không nhớ tên hai người tiếp theo, họ là những người đang theo đuổi Sao Mai - một người bạn thân của tôi - nên nhân tiện tôi mời đến dự sinh nhật luôn để "thêm bạn bớt thù".
 • Hùng: Đến năm 11 thì Hùng chuyển trường, từ đó chúng tôi không gặp nhau nữa.
 • Hoài: Tình địch của tôi vào cuối năm 12.
Hàng ngồi từ bên trái qua:
 • Sao Mai: Tôi rất quý cô ấy, nhiều người tưởng tôi "yêu" cô ấy ngay từ đầu năm lớp 10 nhưng thật ra không phải, tôi luôn dành tất cả tình cảm tốt đẹp nhất của một người bạn dành cho cô ấy. Cô ấy là hoa khôi của lớp tôi cũng như của khoá chúng tôi, vẻ đẹp của cô ấy luôn luôn mang theo một nỗi buồn man mác đến khó tả.
 • Hoàng Thị Gái: Học lớp cạnh lớp tôi, đây là lần cuối cùng chúng tôi gặp nhau (tính đến bây giờ).
 • Hà: Trong lớp Hà là một người trầm lặng, ít gây sự chú ý và không nổi tiếng.
 • Thuý Hằng: Đầu năm lớp 10 tôi mời cô ấy dự sinh nhật nhưng tôi hoàn toàn không biết đến sự tồn tại của cô ấy trong lớp cho đến gần hết năm 11, và mãi đến cuối năm 12 chúng tôi mới thân nhau và vẫn thân cho đến giờ.
 • Quỳnh Ly: Một trong hai người em của tôi, những người đã tổ chức sinh nhật này cho tôi.
 • Nguyệt Lệ: Là em kết nghĩa của tôi nhưng không ai biết điều đó, chúng tôi quá thân nhau đến mức tất cả mọi người đều tưởng chúng tôi là anh em có mối quan hệ rất gần, thậm chí tôi còn thân với Lệ hơn là người yêu của tôi nữa.

Bộ tứ: Dương - Mai - Linh - Hiền.
Sáng sáng chúng tôi chờ nhau đến trường, trưa trưa lại cùng nhau đi về nhà.
Lớp chúng tôi vào buổi liên hoan chia tay cuối năm 11. Chúng tôi là lớp duy nhất được phép tổ chức liên hoan trong trường bởi nội quy cấm các lớp làm điều đó trong khuôn viên nhà trường, tuy nhiên chúng tôi là ngoại lệ. Người lớn tuổi đứng chính giữa là cô Yến, cô chủ nhiệm của chúng tôi.Ban giám đốc công ty Hữu vô Ra hạn HACROT

Nhóm chúng tôi thành lập và lấy tên là HACROT (nick name của tôi hiện nay). Từ bên trái qua: Hoài: Chức vụ bảo vệ; Thương: Chức vụ phu nhân bảo vệ; Hằng: Chức vụ thủ quỹ; Bích: Chức vụ thư ký; Nga: Chức vụ phó giám đốc kiêm phu nhân giám đốc (tức vợ của tôi); Tôi: Chức vụ giám đốc.


Thầy Hoà - Giáo viên môn toán của lớp tôi từ năm lớp 10 đến lớp 12
Thầy rất vui tính và nhiệt tình, tuy nhiên thầy cũng rất nghiêm đối với những ai lười học. Thầy rất thích tìm tòi các phương pháp giải toán mới và tìm cách truyền thụ lại cho chúng tôi, nên đôi khi chúng tôi đưa ra những cách giải không giống ai. Thầy cũng sẵn sàng "đối thoại" với học sinh trong quá trình giảng dạy nên chúng tôi không ngại khi đưa ra những ý kiến của mình, thậm chí đó là những ý kiến phản bác lại thầy.Cô Hằng - Giáo viên môn anh văn của chúng tôi năm lớp 10 và năm lớp 12. Cô rất đẹp - tôi đã phải đính kèm tấm hình thẻ của cô để bạn thấy rằng chụp hình thẻ cô cũng rất đẹp. Cô còn là mẹ vợ tương lai của tôi, trước đây tôi và cô cùng ký một hợp đồng trong đó thoả thuận rằng cô sẽ phải gả cô con gái đầu lòng của cô cho tôi. Hiện nay cô đã có một cô con gái, còn tôi thì đang chờ con của cô lớn lên. Cô rất vui vẻ và thoải mái nên tôi rất thích giỡn với cô kể cả trong giờ học, tôi thường gọi cô là mạ vợ (mẹ vợ) chứ không gọi cô, còn cô thỉnh thoảng gọi tôi là con rể của mạ.Ba anh em chúng tôi chụp hình cùng Yến - giáo viên chủ nhiệm của tôi từ năm lớp 9 đến năm lớp 12. Cô là giáo viên dạy văn nên cô cũng rất quan tâm đến những bài thơ của tôi, cô là người giáo viên giảng dạy tôi trong nhiều năm nhất (4 năm) và cả 4 năm đó đều là GVCN của tôi.


Đây là khuôn mặt của hầu hết các thành viên trong lớp tôi, trong bức ảnh này so với dân số của lớp chỉ thiếu đúng một người duy nhất - đó là MT2 của tôi.Một buổi ăn cơm vui vẻ trong đợt cắm trại nhân ngày 26-3.


Đây là bức ảnh chụp ngày chia tay lớp 12 của chúng tôi, đây là những ngày cuối cùng chúng tôi còn mặc áo học sinh đến trường.


Chủ đề: Nhật ký của tôi, Kỷ niệm cấp III,
Đang tải dữ liệu...