Đang tải dữ liệu...

Sự thay đổi hình mẫu về một chàng trai lý tưởng ở VN

Ngày 27 tháng 2 năm 2007 0 bình luận Trương Chương Dương
Đầu tiên, sau năm 1975, anh bộ đội là hình mẫu mơ ước cho các cô gái vì hào quang và sự lãng mạn của chiến tranh vẫn còn rất mạnh. Tuy nhiên, đối với các cô gái vật chất (material girls) thì khác: họ cần tiền, chứ không phải hào quang & lãng mạn. Đối với họ, sự lựa chọn số 1 là... lái xe & thủy thủ tàu viễn dương vì các chàng trai này làm ra rất nhiều tiền. Cái nghề không đc xã hội coi trọng chính thức lại là nghề làm ra nhiều tiền nhất. Và đây cũng là thời hoàng kim của hàng nội.

1989, đất nước mở cửa. Thân phận "made in VN" bị rẻ rúng trước sự xâm lăng của hàng nhập khẩu. Từ đây các boy VN bị xếp vào hạng hai & cho đến bây giờ vẫn thế.

Lô hàng nhập khẩu đầu tiên là các chàng trai HongKong & Đài Loan. Đặc tính sản phẩm: tóc hai mái, giỏi võ nghệ (hoặc giàu có) & ga lăng đến chảy nước. Thường làm nghề cảnh sát hoặc thương gia.

1996, nhập lô hàng thứ hai: Made in Korea. Đặc tính sản phẩm: hehe... Các chàng trai này thường là đầu đinh, lạnh lùng & ăn nói cộc lốc (nhưng bên trong ẩn giấu một tâm hồn sâu sắc, ặc ặc) & sến như một con hến. Sự ga lăng đã lỗi thời, làm đàn ông là phải lạnh lùng & bí hiểm, nói năng cộc lốc (thậm chí là với gái đẹp). Về mặt sến thì phải nói là muốn bệnh luôn, đại loại như là chàng trai đặt một bông hồng trước nhà nàng vào mỗi sáng. Những vụ tỏ tình khùng khùng gần đây của 8X Việt là do ảnh hưởng của mấy thằng quỷ này. Sẽ hấp dẫn hơn, nếu chàng trai có một vết thương tâm lý trong quá khứ: một sự kiện đau buồn trong quá khứ đã cướp đi sự vui tươi của chàng, cuộc sống của chàng chỉ là chuỗi thời gian vô nghĩa, cái chết đối với chàng là một sự giải thoát, mắt chàng luôn u uẩn một nỗi buồn xa xăm, miệng ko bao giờ cười. Chàng chẳng thèm để ý đến bất kì một cô gái nào (dù có đẹp đến mấy). Và thế rồi, một ngày nọ, một cô gái xuất hiện & sưởi ấm trái tim chàng; khi chàng trai nở nụ cười tươi đầu tiên sau nhiều năm, cô gái thốt lên: Sao anh không chịu cười nhỉ, anh cười đẹp lắm biết không? (híc híc muốn ói quá). Hehe, cũng cần phải kể thêm là các chàng trai này hay bị bệnh ung thư nữa...

Trong 01 năm trở lại đây, Boy Hàn bị đứng hàng, có lẽ thị trường bị bão hòa. Thị trường hiện nay khá lộn xộn. Boy "Made in Hollywood" đang cạnh tranh quyết liệt, nhưng vẫn chưa nắm được vị trí leader. Hàng Korea vẫn còn nhiều khách hàng trung thành. Hàng VN chất lượng cao đã có một số nỗ lực rất đáng khích lệ. Dự đoán có lẽ hàng USA Hollywood sẽ là brand số 1 trong thời gian sắp tới hehe. Và đây cũng là xu hướng chung của cả khu vực. Bạn tôi nói rằng ở Đài Loan, Thái Lan, Trung Quốc, các cô gái đẹp thường khinh hàng nội & xem trọng các boy "nói tiếng Anh". Uhm, đúng là kinh tế VN ta đang phát triển đúng hướng rồi đấy hihi.
Chủ đề: Truyện cười linh tinh,
Đang tải dữ liệu...