Đang tải dữ liệu...

Chuyển nhà đúng là cực thiệt

Ngày 14 tháng 9 năm 2008 0 bình luận Trương Chương Dương
    Tôi cũng không ngờ tôi lại có nhiều đồ đạc để chuyển như vậy, dự tính chỉ chừng hơn một tiếng đồng hồ là tôi sẽ xong cái vụ chuyển đồ từ phòng này sang phòng khác nhưng tôi bắt đầu công việc từ lúc 1h trưa và đến tận hơn 7h tối mới tạm xong phần chuyển (bởi đồ đạc trong phòng mới vẫn chất đống chứ tôi chưa tìm được chỗ xếp thích hợp). Mà có chuyển đi đâu xa cho cam, phòng này cách phòng kia chưa đầy 2 mét chứ mấy, híc híc! chuyển nhà đúng là mệt thật!
    Nhưng cũng nhờ việc chuyển đồ này mà tôi loại bỏ được kha khá những vật dụng không cần thiết, bất kỳ thứ gì lôi ra tôi cũng đều nhớ rõ trước đây tôi đã dùng chúng như thế nào và tôi cũng biết rõ rằng ít nhất hơn một năm nay tôi chưa hề chạm tay vào chúng, chỉ đến bây giờ, khi tổng dọn dẹp tôi mới phát hiện ra trong phòng mình có cả một giang sơn đồ cổ. Nhưng cũng nhờ vậy tôi tìm thấy được những thứ gắn liền với biết bao kỷ niệm của tôi hồi trước, như 3 cuốn sổ lưu bút
tôi tìm thấy trong rương của mình (một cuốn năm lớp 9, một cuốn năm lớp 12 và một cuốn sổ lưu bút của các thầy cô ghi cho tôi) cùng một cuốn sổ thơ của Diệu Linh (trong đó có rất nhiều bài thơ mà Linh làm và đã ghi lại thành một tập thơ và tặng tôi, tôi định sẽ nói thêm về tập thơ này sau), mấy hôm trước tôi có tìm lại chúng nhưng không thấy nên tôi nghĩ là đã để ở nhà chứ không đem vào đây.
    À, quên nói tại sao tôi lại chuyển phòng nhỉ, thực ra thì cũng có nguyên do cả mà thôi. Thứ nhất, lý do chính đáng nhất và cũng là lý do duy nhất mà tôi đưa ra với mọi người trong nhà đó là muốn nhường phòng cho cô cháu gái ngoài quê mới vô nhập học, bởi phòng tôi đang ở có hẳn phòng tắm bên trong, rất tiện lợi, còn phòng mới thì có phòng tắm nằm bên ngoài (phải mở cửa phòng và đi ra khoảng 3 mét), chính vì thế tôi mới bảo mọi người là tôi muốn nhường phòng đang ở cho cô cháu này để tiện hơn trong khâu sinh hoạt hàng ngày (lý do quá xác đáng luôn). Lý do thứ 2 đó là một lý do nhỏ thôi, phòng mới của tôi nằm gần phòng khách hơn, mà nhìn chung một ngày tôi ở nhà khoảng 12 tiếng, trong đó có 8 tiếng để ngủ là ở trong phòng, 4 tiếng còn lại thì tôi ở phòng khách, như vậy phòng ngủ mới của tôi sẽ gần nơi tôi hay ngồi hơn :P (đỡ chạy đi chạy lại). Lý do cuối cùng, hơi xa xôi một chút, đó là sắp đến mùa lạnh rồi, và mặc dù tôi tuổi chuột nhưng lại mang họ mèo, tôi cực kỳ nhát lạnh, mà phòng tắm mới thì có máy nước nóng, như thế tôi sẽ không còn ngần ngại mỗi lần bước vào phòng tắm nữa :D. Nói chung là phòng cũ của tôi "tiện lợi" hơn, còn phòng mới thì tiện "nghi hơn", hai cái đều tiện cả.
   Còn bây giờ thì tôi đang nằm trong phòng mới để viết bài này, bạn thấy phòng mới mình có đẹp không?
Chủ đề: Nhật ký của tôi,
Đang tải dữ liệu...