Đang tải dữ liệu...

Nên viết gì trong đơn xin nghỉ việc

Ngày 23 tháng 5 năm 2009 0 bình luận Trương Chương Dương
Vì nhiều nỗi bức xúc, bạn quyết định nói lời chia tay với công ty. Viết thư xin thôi việc là điều cuối cùng bạn cần làm. Nhưng bạn lại dại dột trút hết cảm xúc của mình vào lá thư đó.

Tôi ghét từng phút làm việc tại nơi này
Có lẽ bạn thực sự muốn nói thế, và đó có thể là sự thực. Lý do bạn ra đi có thể chính là môi trường làm việc. Tuy nhiên, bạn hãy giữ ý nghĩ đó cho riêng mình và những người thân quen.

Ông/bà là vị sếp tệ nhất mà tôi từng biết
Lại một lần nữa, điều này có thể đúng và có thể là nguyên nhân chính khiến bạn quyết định dứt áo ra đi. Dù vậy, một lá thư xin thôi việc không bao giờ nên quá cá nhân như thế.

Tại sao tôi lại không được đối xử công bằng hơn?
Thật khó để bạn có thể nhận được câu trả lời khi hỏi như thế. Hơn nữa, nếu bạn tuyên bố rằng mình đã không được đối xử công bằng và giờ bạn ra đi, công ty có thể cho rằng bạn đã thuê luật sư.

Trong công việc sắp tới, tôi sẽ có rất nhiều trách nhiệm quan trọng
Sếp của bạn không cần biết điều này và thực ra họ cũng chẳng mấy quan tâm. Bạn viết thư xin thôi việc chứ không phải thư thông báo kế hoạch tương lai của bạn. Dĩ nhiên, nếu cấp trên hỏi về nơi bạn sẽ đến thì bạn có thể đề cập đến.
Tuy vậy, cần lưu ý rằng nếu bạn chuyển sang một công ty đối địch, tốt hơn là không nên kể lể chi tiết.

Hãy cho tôi biết còn vị trí nào khác đang thiếu người không
Có vị sếp nào muốn xem xét một vị trí mới cho bạn ở công ty của họ khi bạn đã muốn bước chân ra khỏi đó không? Hãy khôn ngoan.

Đây chính là vấn đề của công ty này
Chỉ ra những điều cần cải thiện vào lúc này không những không phù hợp, mà còn chẳng có liên quan gì. Đây là lá thư xin thôi việc, không phải là cơ hội để bạn “lên lớp”.

Trưởng phòng đã phá hoại công việc của tôi
Dù đó có là sự thực thì việc chỉ mặt đặt tên như thế sẽ chẳng đưa bạn đến đâu cả. Nó thể hiện cách suy nghĩ và thái độ không chuyên nghiệp, không đúng lúc.

Tôi sẽ nhớ nhóm của tôi hơn ông/bà nghĩ nhiều
Bạn có thể bày tỏ tâm tư, suy nghĩ của mình, tuy nhiên nên hạn chế những lời lẽ sướt mướt, ủy mị trên giấy tờ.

Ông/bà sẽ nhớ tôi lắm đấy!
Người ra đi bao giờ chẳng muốn và hy vọng những người ở lại sẽ nhớ đến mình và những đóng góp của mình. Tuy vậy, thật không phải lúc khi bạn cố gắng tự thổi còi. Hơn nữa, quả thật họ sẽ chẳng còn mấy nhớ đến bạn khi họ đã có người mới thay thế.
Chủ đề: Nghệ thuật sống,
Đang tải dữ liệu...