Đang tải dữ liệu...

Thư gửi cho không ai cả - Thư thứ năm

Ngày 28 tháng 1 năm 2008 0 bình luận Trương Chương Dương
    Anh sắp sửa về quê rồi, sắp tới ngày mà anh nhớ đến đó cũng nhiều không kém những lần anh nhớ đến em. Anh không rõ em còn nhớ ngày đó không, nhưng mà nếu như em có nhớ thì chắc chắn em cũng chỉ muốn quên đi bởi chắc hẳn đó là kỷ niệm mà em vô cùng căm hận. Mà không biết năm này em có về quê không nhỉ?
    Bất kỳ bức thư nào mà anh gửi cho em cũng đều được viết rất lâu cả. Anh vẫn còn nhớ, khi chúng ta còn yêu nhau, mỗi lần anh viết thư cho em anh thường viết đến 1 hoặc 2 ngày mới xong, lần này cũng thế, dẫu bức thư này sẽ chẳng bao giờ đến được với em nhưng phải mất mấy ngày từ khi bắt đầu anh mới viết được đến đây.
    Bây giờ thì anh đã ở quê nhà rồi, giờ là cuối năm, chẳng có một ông trăng nào trên bầu trời cả. Có lẽ như thế với anh sẽ tốt hơn, và em có biết tại sao lại như vậy không nhỉ? Cũng chẳng khó hiểu lắm nếu anh nói rằng mỗi khi nhìn thấy trăng lên lại là một lần anh nhớ về em rất nhiều. Không phải chỉ vì tên em cũng là tên của vầng trăng, cũng không phải chỉ vì anh nhớ về vẽ đẹp dịu hiền như ánh trăng dịu dàng và huyền bí ấy. Anh còn nhớ những lần chúng ta bên nhau, những buổi tối cùng vui, cùng cười, những buổi trò chuyện, những tối hẹn hò luôn có ánh trăng tuyệt vời ấy. Nhớ lúc đó, có lẽ anh là người hạnh phúc nhất trên thế gian này, trên cao chị Hằng luôn chiếu sáng nhẹ nhàng và đằm thắm, ngồi bên anh thêm một Mặt Trăng đẹp ngây ngất lòng anh.
    Chẳng biết tại trời đất hay tại cái tên em gợi cho trời đất nỗi nhớ, nhưng hầu như tối nào chúng ta bên nhau tối đó cũng có ánh trăng soi. Chắc chẳng phải vô tình đâu em nhỉ! Bởi giờ đây, anh lại tiếc áng trăng xưa. Biết hối hận chẳng đưa về lối cũ. Mà thấy trăng, lòng cứ nhớ về em. Trăng ngày nay không còn ấm trong đêm. Luôn bàng bạc với nỗi niềm xa nhớ. Chút hối hận bởi ngày xưa khờ dại. Tự an lòng bởi anh nhớ, chỉ mình anh.
    Ơi ngày xưa ơi! Những lúc hẹn hò, cả những lần thậm thụt. Anh vẫn vui dù thấy em một chút. Đứng lớp bên này, anh ước chuyển bên kia. Anh nhớ những lần bỗng bật dậy lúc đêm khuya. Chi để viết dòng thơ trong giấc mơ chợt đến. Và gởi em những lời đầy thương mến. Bởi anh yêu, và luôn biết yêu em.
Chủ đề: Nhật ký của tôi, Mối tình đầu,
Đang tải dữ liệu...