Đang tải dữ liệu...

Tranh chấp chủ quyền trên hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa

Ngày 25 tháng 1 năm 2008 1 bình luận Trương Chương Dương
    Chúng ta đã nghe nhiều về chuyện Trung Quốc đã xâm chiếm hai quần đảo Hoàng Sa và Trường sa của chúng ta. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ chủ quyền của đất nước ta trên hai quần đảo này cũng như Trung Quốc bắt đầu và thực hiện những mưu mô xảo quyệt cũng như những xảo luận như thế nào để đem quân đánh chiếm các hòn đảo đó.
    Chuyện này giờ không còn nóng hổi như hồi mới đầu nữa, nhưng không thấy lửa không có nghĩa là lửa không cháy, hàng ngàn năm nay bọn Trung Quốc vẫn hòng âm mưu thâu tóm đất nước ta, lâu lâu chúng lại lấn tới một chút, khi chúng ta phản đối mạnh mẽ chúng lại nằm im và giữ những gì chúng đã chiếm được. Rồi lại chờ cho mọi chuyện tưởng chừng như bị quên lãng chúng lại dùng thủ đoạn lấn tới lần nữa, cứ như thế, chúng ta vẫn vô tâm và không biết gì cho đến khi cả đất nước này bị bao vây bởi bọn xâm lăng.
    Mình đã tìm được một bài viết rất hay của Đặng Minh Thu, tiến sĩ luật, Đại học Sorbonne. Bài có chưa đầy đủ bản đồ từ thời xưa cùng những luận chứng chứng minh rõ ràng về chủ quyền của chúng ta cũng như chỉ rõ những xảo ngôn mà bọn Trung Hoa đã sử dụng. Do bài hơi dài và có nhiều hình ảnh nên mình không thể đưa vào blog này được, các bạn có thể đọc chi tiết ở đây.
Chủ đề:
Đang tải dữ liệu...